Liệu có nên thuê nhà quốc lộ chỉ để ở hay không ?

Khi bạn có ý định tìm nhà để ở hay buôn bán bạn cần phải lưu ý rằng đường quốc lộ lượng xe chạy qua hàng ngày là rất lớn vì vậy chắc chắn sẽ không tránh khỏi việc ảnh hưởng từ ô nhiễm tiếng ồn và khói bụi hàng ngày. Nếu bạn muốn ở gần đường thì hãy xác định làm quen với những điều đó.

Nhiều người khi đi tìm nơi ở luôn băn khoăn không biết có nên thuê nhà quốc lộ để ở hay không ? Gần đường quốc lộ có bất cập gì ? Tất cả các vấn đề đó sẽ được giải đáp qua bài viết dưới đây. Hi vọng sẽ là thông tin hữu ích cho bạn trước khi bạn quyết định kí hợp đồng thuê.

 

Những lợi ích của việc thuê nhà quốc lộ

Thuê nhà ở mặt đường có rất nhiều ưu điểm mà cụ thể là những ưu điểm về giao thông. Thế nhưng trước khi đi thuê nhà bạn cần hiểu rõ mục đích thuê của mình để tìm được công trình và vị trí phù hợp. Xác định rõ mục đích sẽ giúp bạn thuê được chỗ phù hợp và ưng ý nhất.

Bạn là nhà đầu tư bất động sản muốn đầu tư vào các dự án bất động sản nước ngoài thì hãy chọn dự án thành phố xanh forest city malaysia. Dự án forest city với nhiều chính sách ưu đãi cho người Việt, dự án forest city  sẽ trở thành nơi đáng sống nhất thế giới trong tương lai

Đường quốc lộ là những đường lớn, nối trung tâm hành chính các tỉnh với nhau vì vậy lượng người và xe đi qua rất nhiều. Nên trong trường hợp bạn muốn mở cửa hàng kinh doanh buôn bán thì ở cạnh mặt đường là phù hợp. Nhiều người đi qua sẽ có nhiều khách và rất thuận tiện cho việc đi lại, giao và nhập hàng hóa. Tuy nhiên bạn cũng cần phải biết rằng giá ở đây không hề thấp, nó sẽ có sự chênh lệch so với những căn ở trong ngõ – cách xa mặt đường.

 

Có nên thuê nhà ở quốc lộ để ở hay không?

 

Khi bạn có ý định tìm nhà để ở hay buôn bán bạn cần phải lưu ý rằng đường quốc lộ lượng xe chạy qua hàng ngày là rất lớn vì vậy chắc chắn sẽ không tránh khỏi việc ảnh hưởng từ ô nhiễm tiếng ồn và khói bụi hàng ngày. Nếu bạn muốn ở gần đường thì hãy xác định làm quen với những điều đó.

Xem Thêm:  Top 9 hòn đảo nhân tạo lớn nhất thế giới

 

Bên cạnh đó khi đi thuê sát mặt đường bạn cũng cần lưu ý về chất lượng, tình trạng chỗ đó. Do nhiều yếu tố trong quá trình làm đường ít nhiều các nhà mặt đường đã bị ảnh hưởng. Rất có khả năng móng đã bị yếu đi hoặc thụt làm cho căn nhà không kiên cố, dễ bị đổ nứt và khó có thể sửa lại được. Nhiều nơi sau khi làm xong đường, nhà bị thấp đi so với đường nên vào mùa mưa thường xuyên bị ngập, đọng nước lâu thoát. Bạn nên đặc biệt chú ý để tránh những căn hộ như vậy.

Nhà ngay mặt tiền có mặt hạn chế của nó, nhưng nó lại thực sự phù hợp để kinh doanh và đi lại. Nếu mục đích thuê đơn thuần là để ở bạn không nên thuê ở quốc lộ hay mặt đường lớn. Khói bụi, tiếng ồn sẽ ảnh hưởng đến việc nghỉ ngơi của bạn, nếu nhà có trẻ nhỏ thì mức độ ô nhiễm âm thanh và ô nhiễm môi trường cũng sẽ làm suy giảm sức khỏe của bé.

Vì vậy có nên thuê hay không tùy thuộc rất lớn vào mục đích của bạn. Nếu bạn muốn thuê nhà để ở kết hợp buôn bán hoặc thuê mặt tiền để kinh doanh thì những mặt bằng ở đường lớn như quốc lộ là lựa chọn tuyệt vời. Tuy nhiên cũng cần phải cân nhắc kĩ để có quyết định chính xác tránh trường hợp quyết định kí hợp đồng rồi lại không ở đến gây lãng phí tiền bạc.

 

Danh sách các quốc lộ, đường lớn có nhà cho thuê ở TP Hồ Chí Minh

  • QL 13 đoạn qua Bình Thạnh, Thủ Đức.
  • QL 1A đoạn qua Thủ Đức, Bình Thạnh, Quận 12.
  • QL 1K đoạn qua Linh Trung – Linh Xuân Thủ Đức.
  • QL 22 đoạn từ An Sương đến huyện Củ Chi.
  • QL 50 huyện Bình Chánh.
  • Đại Lộ Đông Tây.

Nếu các bạn đang có nhu cầu kinh doanh buôn bán có thể xem xét thuê mặt tiền ở các tuyến đường này. Chi phí thuê trên quốc lộ 22 và 50 có giá khá mềm so với các tuyến còn lại nên nếu không bị cố định địa điểm các bạn có thể cân nhắc chọn ở 2 nơi này.

Trên đây là một vài thông tin cơ bản về thuê nhà quốc lộ. Hi vọng bài viết đã giải đáp được phần nào băn khoăn của bạn. Ngoài ra bạn cũng nên tham khảo thêm các bài viết về kinh nghiệm thuê nhà ở trong trang của chúng tôi để hạn chế nhất những rủi ro không mong muốn và tìm được nơi ở ưng ý, giá cả phù hợp.

 

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>